அமரர்
இடர் தீர அமரம்
|
Amarar idar
theera amaram
|
குமரனடி
நெஞ்சே குறி
|
Kumaranadi
nenjae poatri
|
துதிப்போர்க்கு
வல்வினை போம், துன்பம் போம், நெஞ்சில்
|
Thuthippoarkku valvinaip
poam,
Thunbam poam nenjil
|
பதிப்போர்க்குச்
செல்வம் பலித்துக்
கதித்தோங்கும்
|
Pathippoarkku
selvam palith kathiththoangum
|
நிஷ்டையு
|
Nishtaiyu
|
சஷ்டி
கவசந் தனை.
|
Shashti kavasan
thanai
|
கணபதி
துணைவா கங்காதரன்
|
Ganapathi
thunaivaa gangaatharan
|
குணவதி
உமையாள் குமரா குரபரா
|
Gunavathi umaiyaal
kumaraa
guruparaa
|
வள்ளிதெய்
வானை மருவிய நாயகா
|
Vallithei vaanai
maruviya naayagaa
|
துள்ளிமயி
லேறும் சுப்பிர மணியா
|
Thullimayi laerum
subbra maniyaa
|
அழகொளிப்
பிரபை அருள்வடி வேலா
|
Azhagolip pirabai
arulvadi vaelaa
|
பழநி
நகரில் பதியநு கூலா
|
Pazhani nagaril
pathiyanu koolaa
|
திருவா
வினன்குடி சிறக்கும் முருகா
|
Thiruvaa
vinankudi sirakkum murugaa
|
அருள்சேர்
சிவகிரி ஆறு முகவா
|
Arulsaer
sivagiri aaru mugavaa
|
சண்முக
நதியு
|
Shanmuga nathiyu
|
பன்முகம்
நிறைந்த பழநிக்கு இறைவா
|
Panmugam
niraintha pazhanikku iraivaa
|
ஆராறு
நூற்று அட்டமங் களமும்
|
Aaraaru nootru
attamang galamum
|
வீரவை
யா
|
Veraivai yaa
|
ஈராறு
பழநி எங்கும் தழைக்கப்
|
Yeeraaru pazhani
yengum thazhaikkap
|
பாராறு
சண்முகம் பகரம் முதல்வா
|
Paaraaru
shanmugam pagaram muthalvaa
|
ஆறு
சிரமும் ஆறு முகமும்
|
Aaru siramum
aaru mugamum
|
ஆறிரு
|
aariru
|
வடிவம்
சிறந்த மகரகுண் டலமும்
|
Vadivam sirantha
magaragun dalamum
|
தடித்த
பிரபைபோல் சார்ந்த சிந்து தூரமும்
|
Thadiththa
pirabahaipoal saarntha
sinthu thooramum
|
திரவெண்
ணீரணி திருநுதல் அழகும்
|
Thiruven neerani
thirunuthal azhagum
|
கருணை
பொழியு
|
Karunai pozhiyu
|
குனித்த
|
Kunintha
|
கணித்த
மதுரித்த கனிவாய் இதழும்
|
Ganiththa
mathuriththa kanivaai ithazhum
|
வெண்ணிலாப்
பிரபைபோல் விளங்கிய நகையு
|
Vennilaap
pirabhaipoal vilangiya nagaiyu
|
எண்ணிலா
அழகாய் இலங்குபல் வரிசையு
|
Ennilaa azhagaai
ilangubal varisaiyu
|
காரிகை
உமையாள் கழித்தே இனிதெனச்
|
Kaarigai umaiyaal
kazhiththae inithenach
|
சீர்தரும்
வள்ளி தெய்வநா யகியாள்
|
Seertharum valli
theivanaa yagiyaal
|
பார்த்தழ
கென்னப் பரிந்த கபாலமும்
|
Paarththazha
kennaip parintha kabaalamum
|
வார்த்த
கனகம்போல் வடிவேல் ஒளியு
|
Vaarththa
kanagampoal vadivael
oliyu
|
முறுக்குமேல்
மீசையு
|
Murukkumael meesaiyu
|
மறுக்கும்
சூரர்மேல் வாதுகள் ஆட
|
Marukkum
soorarmael vaathukkal aada
|
ஈச்வரன்
பார்வதி எடுத்துமுத் தாடி
|
Yeeswaran paarvathi
eduththumuth thaadi
|
ஈச்வரன்
வடிவை மிகக்கண் டனுதினம்
|
Yeeswaran
vadivai migakkan danuthinam
|
கையால்
எடுத்துக் கனமார் அணைத்தே
|
Kaiyaal
eduththuk kanamaar anaiththae
|
ஐயா
குமரா அப்பனே என்று
|
Aiyaa kumaraa
appanae endru
|
மார்பினும்
தோளினும் மடியினும்
வைத்துக்
|
Maarbinum
tholinum madiyinum vaiththuk
|
கார்த்திகே
யாஎனக் கருணையால் கொஞ்சி
|
Kaarththikae
yaaenak karunaiyinaal konji
|
முன்னே
கொட்டி முருகா வருகவென்(று)
|
Munnae
kotti murugaa varugaven(dru)
|
அந்நேரம்
வட்டமிட் டாடி விளையாடித்
|
Annaeram
vattamitt taadi vilaiyaadith
|
தேவியு
|
Thaeviyu
|
கூவிய
மயிலேறும் குருபரா வருக
|
Kooviya
mayilaerum gurubaraa varuga
|
தாவிய
தகரேறும் சண்முகா வருக
|
Thaaviya
thagaraerum shanmugaa varuga
|
எவியவே
லேந்தும் இறைவா வருக
|
Yaeviyavae
laenthum iraivaa varuga
|
கூவிய
சேவர் கொடியோய் வருக
|
Kooviya sevar
kodiyoi varuga
|
பாவலர்க்
கருள்சிவ பாலனே வருக
|
Paalavark
karulsiva paalanae varuga
|
அன்பர்க்
கருள்
|
Anbark karul
|
பொன்போல்
சரவணப் ண்ணியா வருக
|
Ponpoal saravanap
inniya varuga
|
அழகிற்
சிவனொலி அய்யனே வருக
|
Azhagir
sivanoli aiyanae varuga
|
களபம்
அணியு
|
Kalabam aliyu
|
மருமலர்க்
கடம்பணி மார்பா வருக
|
Marumalark
kadambani maarbaaa varuga
|
மருவு
|
Maruvu
|
திரி
|
Thiri
|
பரி
|
Pari
|
சிவகிரி
வாழ்தெய்வ சிகாமணி வருக
|
Sivagiri vaazhtheiva
sigaamani varuga
|
காலில்
தண்டை கலீர் கலீரென
|
Kaalil thandai
kaleer kaleerena
|
சேலிற்
சதங்கை சிலம் கலீரென
|
Saelir sathangai
silam kaleerena
|
இடும்பனை
மிதித்ததோர் இலங்கிய பாதமும்
|
Idumbanai mithiththoar
ilangiya paathamum
|
அடும்பல
வினைகள் அகற்றிய பாதமும்
|
adumbala
vinaigal agatriya paathamum
|
சிவகிரி
மீதினில் திருநிறை கொலுவு
|
Sivagiri meethinil
thiruniraik koluvu
|
நவகிரி
அரைமேல் இரத்தினப் பிரபையு
|
Navagiri araimael
raththinap pirabaiyu
|
தங்கரை
ஞானும் சாதிரை மாமணி
|
Thangarai gnaanum
saathirai maamani
|
பொங்கமாந்
தளிர்சேர் பொற்பீதாம்
பரமும்
|
Pongamaanth thalirsaer
porpeetham paramum
|
சந்திர
காந்தச் சரிகைத் தொங்கலும்
|
Santhira kaanthach
sarigaith thongalum
|
மந்திர
வாழும் வங்கிச் சரிகையு
|
Manthira vaazum
vangich sarigaiyu
|
அருணோ
தயம்போல் அவிர்வன் கச்சையு
|
Aruno thayampoal
avirvan kachchaiyu
|
ஒருகோடி
சூரியன் உதித்த பிரபை போல்
|
Orukodi sooriyan
uthiththa pirabai poal
|
கருணையால்
அன்பரைச் காத்திடும் அழகும்
|
Karunaiyaal anbaraik
kaaththidum azhagum
|
இருகொடி
சந்திரன் எழிலொட்டி யாணமும்
|
Irukodi chanthiran
yezhilotti yaanamum
|
ஆதிரம்
பணாமணி அணியு
|
Aathiram panaamani aniyu
|
வாயில்
நன் மொழியாய் வழங்கிய சொல்லும்
|
Vaayil nan
mozhiyaai vazhangiya sollum
|
நாபிக்
கமலமும் நவரோம பந்தியு
|
Naabik kamalamum
navaroma panthiyu
|
மார்பில்
சவ்வாது வாடை குபீரென
|
Maarbil savvaathu
vaadai gubeerena
|
னுகு
பரிமளம் பொருந்திய
|
Nugu parimala
porunthiya
|
ஒழுகிய
சந்தனம் உயர் கஸ்தூரியு
|
Ozhugiya santhanam
uyar kasthooriyu
|
வலம்
|
Valam
|
நலம்சேர்
உருத்திர அக்க மாலையு
|
Nalamser uruththira
akka maalaiyu
|
மாணிக்கம்
முத்து மரகதம் நீலம்
|
Maanikkam
muththu maragatham neelam
|
அணிவை
வைடுரியம் அணிவைரம் பச்சை
|
Anivai
vaidooriyam anivairam pachchai
|
பவளகோ
மேதகம் பதித்தவச் ராங்கியு
|
Pavalago
maethagam pathithavach raangiyu
|
நவமணிப்
பிரபைபோல் நாற்கோடி சூரியன்
|
Navamanip
pirabaippoal naarkoadi sooriyan
|
அருணோ
தயமெனச் சிவந்த மேனியு
|
Aruno thayamenach
sivantha maeniyu
|
கருணை
பொழியு
|
Karunaip pozhiyu
|
கவசம்
தரித்தருள் காரண வடிவு
|
Kavacham thariththarul
kaarana vadivu
|
நவவீரர்
தம்முடன் நற்காட்சி யான
|
Navaveerar
thammudan narkaatchchi yaana
|
ஒருகை
வேலாயலாயு
|
Orukai vaelaalalaayu
|
ஒருகை
நிறைசங்கு ஒருகை சக்ராயு
|
Orukai niraisangu
orukai sakraayu
|
ஒருகை
நிறைவில்லு ஒருகை நிறையம்
|
Orukai niraivillu
orukai niraiyam
|
ஒருகை
மந்திரவாள் ஒருகை மாமழு
|
Orukai manthiravaal
orukai maamaazhu
|
ஒருகை
மேற்குடை ஒருகை தண்டாயு
|
Orukai maerkudai
orukai thandaayu
|
ஒருகை
சந்திராயு
|
Orukai santhiraayu
|
அங்கையில்
பிடித்த ஆயு
|
Angaiyil
pidiththa aayu
|
பங்கயக்
கமலப் பன்னிரு தோளும்
|
pangayak kamalap
panniru tholum
|
முருக்கம்
சிறக்கும் முருகா சரவணை
|
Murukkam
sirakkum murugaa saravanai
|
இருக்கும்
குருபரா ஏழை பங்காளா
|
Irukkum gurubaraa
ezhaip pangaalaa
|
வானவர்
முனிவர் மகிழ்ந்து கொண் டாடத்
|
Vaanavar munivar
magizhnthu kon daadath
|
தானவர்
அடியவர் சகளரும் பணியப்
|
Thaanavar adiyavar
sagalarum paniyap
|
பத்திர
காளி பரிவது செய்யச்
|
Paththira kaali
parivathu seiyach
|
சக்திகள்
எல்லாம் தாண்டவ மாட
|
Sakthigal ellaam
thaandava maada
|
அஷ்டபயி
ரவர் ஆனந்த மாட
|
Ashtabayi ravar
aanantha maada
|
துஷ்டமிகுஞ்
சூளிகள் சூழ்திசை காக்க
|
Thushtamigunj sooligal
soozhthisai kaakka
|
சத்த
ரிஷிகள் சாந்தக மென்னச்
|
Saththa rishigal
saanthaga mennach
|
சித்தர்கள்
நின்று சிவசிவா என்னத்
|
Siththargal nindru
sivasivaa enath
|
தும்பரிய
சந்திரர்
|
Thumbariya chanthirar
|
கும்பமா
முனியு
|
Kumbamaa muniyu
|
அயன்மால்
உருத்திரன்
அஷ்ட கணங்கள்
|
Ayanmaal uruththiran
ashta ganangal
|
நயமுடன்
நின்று நாவால் துதிக்க
|
Nayamudan nindru
naavaal thuthikka
|
அஷ்ட
லஷ்மி அம்பிகை பார்வதி
|
Ashta lashmi
ambigai paarvathi
|
கட்டழகன்
என்று கண்டுணை வாழ்த்த
|
Kattazhagan endru
kandunai vaazhththa
|
இடும்பா
யு
|
Idumbaaa yu
|
ஆடும்
தேவகன்னி ஆரத்தி எடுக்க
|
Aadum thevakanni
aaraththi edukka
|
தேவகண்கள்
ஜெயஜெய என்ன
|
Devakangal jeyajeyaa enna
|
ஏவற்
கணங்கள் இந்திரர் போற்ற
|
Yaevar ganangal
inthiran poatra
|
கந்தருவர்
பாடிக் கவரிகள் வீசிச்
|
Kantharuvar
paadik kavarigal veesich
|
சார்ந்தனம்
என்னச் சார்வரும் அனேக
|
Saarnthanam ennach
saarvarum anaega
|
பூ
தம் அடிபணிந் தேத்தவே தாளம்
|
Boo tham
adipaninth thaeththavae thaalam
|
பாதத்தில்
வீழ்ந்து பணிந்துகொண் டாட
|
Paathathil veezhnthu
panikon daada
|
அரகர
என்றடியார் ஆலவட்டம் பிடிக்க
|
Aragara endradiyaar
aalavattam pidikka
|
குருபரன்
என்றன்பர் கொண்டாடி நிற்க
|
Gurubaran
endranbar kondaadi nirkka
|
குடையழ
|
kudaiyazha
|
இடை
விடாமல் உன் ஏவலர் போற்றச்
|
Idai vidaamal
un yaevalar poatrach
|
சிவனடி
யார்கள் திருப்பாத மேத்த
|
Sivanadi yaargal
thiruppaatha maeththa
|
நவமெனும்
நால்வரை ஏற்ற சரமண்டலம்
|
Navamenum
naalvarai yaetra saramandalam
|
உருத்திர
வீணை நாதஸ்வர மேளம்
|
Uruththira veenai
naathaswara melam
|
தித்திமி
என்று தேவர்கள் ஆடச்
|
Thimthimi endru
thevargal aadach
|
சங்கீத
மேளம் தாளம் துலங்க
|
Sangeetha maelam
thaalam thulanga
|
மங்கள
மாக வைபவம் இலங்க
|
Mangala maaga
vaibavam ilanga
|
தேவ
முரசடிக்கத் தினமேள வாத்தியம்
|
Deva murasadikath
thinamaela vaaththiyam
|
சேவல்
கொடியு
|
Seval kodiyu
|
நந்திகே
சுவரன்மீது ஏறிய நயமும்
|
Nanthikae
suvaranmeethu yaeriya nayamum
|
வந்தனம்
செய்ய வானவர் முனிவர்
|
Vanthanam seiya
vaanavar munivar
|
எங்கள்
பார்வதியு
|
Engal parvathiyu
|
ஐங்கரன்
முன்வர ஆறுமா முகவன்
|
Aingaran munvara
aarumaa mugavan
|
வீரமயிலேறு
வெற்றிவேல் எடுத்து
|
Veeramayilaeru
vetrivael eduththu
|
சூரன்மேல்
ஏவத் துடித்தவன் மடியச்
|
Sooranmael yaevath thudiththavan
madiyach
|
சிங்கமுகா
சுரன் சிரமது உருளத்
|
Sinagamugaa suran
siramathu urulath
|
துங்கக்
கயமுகன் சூரனும் மாள
|
Thungak
kayamugan soranum maala
|
அடலற்ற
குலந்தை அறுத்துச் சயித்து
|
Adalatra
kulanthai aruththuch
sayiththu
|
விட்டவே
லாயு
|
Vittavae laayu
|
தம்ப
மேனும்சயத் தம்பம் நாட்டி
|
Thamba maenumsayath
thappam naatti
|
அன்பர்கள்
தம்மை அனுதினம் காத்துத்
|
Anbargal thammai
anuthinam kaaththuth
|
திருப்பரங்
குன்றம் சீர்ப்பதி செந்துதூர்
|
Thiruparang
kundram seerpathi senthoor
|
திருவாவி
னன்குடி திருவே ரகமும்
|
Thiruvaavi
nanagudi thiruvae ragamum
|
துய்ய
பழநி சுப்பிர மணியன்
|
Thuyya pazhani
subra maniyan
|
மெய்யாய்
விளங்கும் விராலி மலைமுதல்
|
Meiyaai vilangum
viraali malaimuthal
|
அண்ணா
மலையு
|
Annaa malaiyu
|
கண்ணிய
மாவு
|
Ganniya maavu
|
முன்னிமை
யோர்கள் முனிவர் மனத்திலும்
|
Munnimai yoargal
munivar manathilum
|
நன்னய
மாய்ப்பணி நண்பர் மனத்திலும்
|
Nannaya maaippani
nambar manathilum
|
கதிர்
காமம் செங்கோடு கதிர்வேங் கடமும்
|
Kathir kaamam
sengodu kathirvaeng gadamum
|
பதினா
லுலகத்திலும் பக்தர் மனத்திலும்
|
Pathinaalu
ulagaththilum bakthar
manathilum
|
எங்கும்
தானவ னாயிருந்(து) அடியார்தம்
|
Engum thaanava
naayirunth (thu) adiyaartham
|
பங்கி
லிருந்து பாங்குடன் வாழ்க
|
Pangi lirunthu
paangudan vaazhga
|
கேட்ட
வரமும் கிருபைப் படியே
|
Kaetta varamum
kirubaip padiyae
|
தேட்ட
முடன் அருள் சிவகிரி முருகா
|
Thaetta mudan
arul sivagiri murugaa
|
நாட்டு
சிவயோகம் நாடிய பொருளும்
|
Naattu sivayogam
naadiya porulum
|
தாட்டிக
மாய்எனக்(கு) அருள்சண் முகனே
|
Thaattiga
maaienakk(ku) arulshan
muganae
|
சரணம்
சரணம் சரவண பவஓம்
|
Saranam
saranam saravana
bavaoam
|
சரணம்
சரணம் சண்முகா சரணம்
|
Saranam
saranam shanmugaa
saranam
|