Lord Skanda-Murugan
 

குன்றுதோறாடும் குமரன்

கந்தர் ஷஷ்டி கவசம் ஐந்து -- திருத்தணி

Kanda Sasti Kavacam Five: Tiruttani by Devaraya Swamigal


அமரர் இடர் தீர அமரம்
Amarar idar theera amaram
குமரனடி நெஞ்சே குறி
Kumaranadi nenjae poatri
துதிப்போர்க்கு வல்வினை போம், துன்பம் போம், நெஞ்சில்
Thuthippoarkku valvinaip poam,
Thunbam poam nenjil
பதிப்போர்க்குச் செல்வம் பலித்துக் கதித்தோங்கும்
Pathippoarkku selvam palith kathiththoangum
நிஷ்டையு
Nishtaiyu
சஷ்டி கவசந் தனை.
Shashti kavasan thanai
கணபதி துணைவா கங்காதரன்
Ganapathi thunaivaa gangaatharan
குணவதி உமையாள் குமரா குரபரா
Gunavathi umaiyaal kumaraa
guruparaa
வள்ளிதெய் வானை மருவிய நாயகா
Vallithei vaanai maruviya naayagaa
துள்ளிமயி லேறும் சுப்பிர மணியா
Thullimayi laerum subbra maniyaa
அழகொளிப் பிரபை அருள்வடி வேலா
Azhagolip pirabai arulvadi vaelaa
பழநி நகரில் பதியநு கூலா
Pazhani nagaril pathiyanu koolaa
திருவா வினன்குடி சிறக்கும் முருகா
Thiruvaa vinankudi sirakkum murugaa
அருள்சேர் சிவகிரி ஆறு முகவா
Arulsaer sivagiri aaru mugavaa
சண்முக நதியு
Shanmuga nathiyu
பன்முகம் நிறைந்த பழநிக்கு இறைவா
Panmugam niraintha pazhanikku iraivaa
ஆராறு நூற்று அட்டமங் களமும்
Aaraaru nootru attamang galamum
வீரவை யா
Veraivai yaa
ஈராறு பழநி எங்கும் தழைக்கப்
Yeeraaru pazhani yengum thazhaikkap
பாராறு சண்முகம் பகரம் முதல்வா
Paaraaru shanmugam pagaram muthalvaa
ஆறு சிரமும் ஆறு முகமும்
Aaru siramum aaru mugamum
ஆறிரு
aariru
வடிவம் சிறந்த மகரகுண் டலமும்
Vadivam sirantha magaragun dalamum
தடித்த பிரபைபோல் சார்ந்த சிந்து தூரமும்
Thadiththa pirabahaipoal saarntha sinthu thooramum
திரவெண் ணீரணி திருநுதல் அழகும்
Thiruven neerani thirunuthal azhagum
கருணை பொழியு
Karunai pozhiyu
குனித்த
Kunintha
கணித்த மதுரித்த கனிவாய் இதழும்
Ganiththa mathuriththa kanivaai ithazhum
வெண்ணிலாப் பிரபைபோல் விளங்கிய நகையு
Vennilaap pirabhaipoal vilangiya nagaiyu
எண்ணிலா அழகாய் இலங்குபல் வரிசையு
Ennilaa azhagaai ilangubal varisaiyu
காரிகை உமையாள் கழித்தே இனிதெனச்
Kaarigai umaiyaal kazhiththae inithenach
சீர்தரும் வள்ளி தெய்வநா யகியாள்
Seertharum valli theivanaa yagiyaal
பார்த்தழ கென்னப் பரிந்த கபாலமும்
Paarththazha kennaip parintha kabaalamum
வார்த்த கனகம்போல் வடிவேல் ஒளியு
Vaarththa kanagampoal vadivael oliyu
முறுக்குமேல் மீசையு
Murukkumael meesaiyu
மறுக்கும் சூரர்மேல் வாதுகள் ஆட
Marukkum soorarmael vaathukkal aada
ஈச்வரன் பார்வதி எடுத்துமுத் தாடி
Yeeswaran paarvathi eduththumuth thaadi
ஈச்வரன் வடிவை மிகக்கண் டனுதினம்
Yeeswaran vadivai migakkan danuthinam
கையால் எடுத்துக் கனமார் அணைத்த
Kaiyaal eduththuk kanamaar anaiththae
ஐயா குமரா அப்பனே என்று
Aiyaa kumaraa appanae endru
மார்பினும் தோளினும் மடியினும் வைத்துக்
Maarbinum tholinum madiyinum vaiththuk
கார்த்திகே யாஎனக் கருணையால் கொஞ்சி
Kaarththikae yaaenak karunaiyinaal konji
முன்னே கொட்டி முருகா வருகவென்(று)
Munnae kotti murugaa varugaven(dru)
அந்நேரம் வட்டமிட் டாடி விளையாடித்
Annaeram vattamitt taadi vilaiyaadith
தேவியு
Thaeviyu
கூவிய மயிலேறும் குருபரா வருக
Kooviya mayilaerum gurubaraa varuga
தாவிய தகரேறும் சண்முகா வருக
Thaaviya thagaraerum shanmugaa varuga
எவியவே லேந்தும் இறைவா வருக
Yaeviyavae laenthum iraivaa varuga
கூவிய சேவர் கொடியோய் வருக
Kooviya sevar kodiyoi varuga
பாவலர்க் கருள்சிவ பாலனே வருக
Paalavark karulsiva paalanae varuga
அன்பர்க் கருள்
Anbark karul
பொன்போல் சரவணப் ண்ணியா வருக
Ponpoal saravanap inniya varuga
அழகிற் சிவனொலி அய்யனே வருக
Azhagir sivanoli aiyanae varuga
களபம் அணியு
Kalabam aliyu
மருமலர்க் கடம்பணி மார்பா வருக
Marumalark kadambani maarbaaa varuga
மருவு
Maruvu
திரி
Thiri
பரி
Pari
சிவகிரி வாழ்தெய்வ சிகாமணி வருக
Sivagiri vaazhtheiva sigaamani varuga
காலில் தண்டை கலீர் கலீரென
Kaalil thandai kaleer kaleerena
சேலிற் சதங்கை சிலம் கலீரென
Saelir sathangai silam kaleerena
இடும்பனை மிதித்ததோர் இலங்கிய பாதமும்
Idumbanai mithiththoar ilangiya paathamum
அடும்பல வினைகள் அகற்றிய பாதமும்
adumbala vinaigal agatriya paathamum
சிவகிரி மீதினில் திருநிறை கொலுவு
Sivagiri meethinil thiruniraik koluvu
நவகிரி அரைமேல் இரத்தினப் பிரபையு
Navagiri araimael raththinap pirabaiyu
தங்கரை ஞானும் சாதிரை மாமணி
Thangarai gnaanum saathirai maamani
பொங்கமாந் தளிர்சேர் பொற்பீதாம் பரமும்
Pongamaanth thalirsaer porpeetham paramum
சந்திர காந்தச் சரிகைத் தொங்கலும்
Santhira kaanthach sarigaith thongalum
மந்திர வாழும் வங்கிச் சரிகையு
Manthira vaazum vangich sarigaiyu
அருணோ தயம்போல் அவிர்வன் கச்சையு
Aruno thayampoal avirvan kachchaiyu
ஒருகோடி சூரியன் உதித்த பிரபை போல்
Orukodi sooriyan uthiththa pirabai poal
கருணையால் அன்பரைச் காத்திடும் அழகும்
Karunaiyaal anbaraik kaaththidum azhagum
இருகொடி சந்திரன் எழிலொட்டி யாணமும்
Irukodi chanthiran yezhilotti yaanamum
ஆதிரம் பணாமணி அணியு
Aathiram panaamani aniyu
வாயில் நன் மொழியாய் வழங்கிய சொல்லும்
Vaayil nan mozhiyaai vazhangiya sollum
நாபிக் கமலமும் நவரோம பந்தியு
Naabik kamalamum navaroma panthiyu
மார்பில் சவ்வாது வாடை குபீரென
Maarbil savvaathu vaadai gubeerena
னுகு பரிமளம் பொருந்திய
Nugu parimala porunthiya
ஒழுகிய சந்தனம் உயர் கஸ்தூரியு
Ozhugiya santhanam uyar kasthooriyu
வலம்
Valam
நலம்சேர் உருத்திர அக்க மாலையு
Nalamser uruththira akka maalaiyu
மாணிக்கம் முத்து மரகதம் நீலம்
Maanikkam muththu maragatham neelam
அணிவை வைடுரியம் அணிவைரம் பச்சை
Anivai vaidooriyam anivairam pachchai
பவளகோ மேதகம் பதித்தவச் ராங்கியு
Pavalago maethagam pathithavach raangiyu
நவமணிப் பிரபைபோல் நாற்கோடி சூரியன்
Navamanip pirabaippoal naarkoadi sooriyan
அருணோ தயமெனச் சிவந்த மேனியு
Aruno thayamenach sivantha maeniyu
கருணை பொழியு
Karunaip pozhiyu
கவசம் தரித்தருள் காரண வடிவு
Kavacham thariththarul kaarana vadivu
நவவீரர் தம்முடன் நற்காட்சி யான
Navaveerar thammudan narkaatchchi yaana
ஒருகை வேலாயலாயு
Orukai vaelaalalaayu
ஒருகை நிறைசங்கு ஒருகை சக்ராயு
Orukai niraisangu orukai sakraayu
ஒருகை நிறைவில்லு ஒருகை நிறையம்
Orukai niraivillu orukai niraiyam
ஒருகை மந்திரவாள் ஒருகை மாமழு
Orukai manthiravaal orukai maamaazhu
ஒருகை மேற்குடை ஒருகை தண்டாயு
Orukai maerkudai orukai thandaayu
ஒருகை சந்திராயு
Orukai santhiraayu
அங்கையில் பிடித்த ஆயு
Angaiyil pidiththa aayu
பங்கயக் கமலப் பன்னிரு தோளும்
pangayak kamalap panniru tholum
முருக்கம் சிறக்கும் முருகா சரவணை
Murukkam sirakkum murugaa saravanai
இருக்கும் குருபரா ஏழை பங்காளா
Irukkum gurubaraa ezhaip pangaalaa
வானவர் முனிவர் மகிழ்ந்து கொண் டாடத்
Vaanavar munivar magizhnthu kon daadath
தானவர் அடியவர் சகளரும் பணியப்
Thaanavar adiyavar sagalarum paniyap
பத்திர காளி பரிவது செய்யச்
Paththira kaali parivathu seiyach
சக்திகள் எல்லாம் தாண்டவ மாட
Sakthigal ellaam thaandava maada
அஷ்டபயி ரவர் ஆனந்த மாட
Ashtabayi ravar aanantha maada
துஷ்டமிகுஞ் சூளிகள் சூழ்திசை காக்க
Thushtamigunj sooligal soozhthisai kaakka
சத்த ரிஷிகள் சாந்தக மென்னச்
Saththa rishigal saanthaga mennach
சித்தர்கள் நின்று சிவசிவா என்னத்
Siththargal nindru sivasivaa enath
தும்பரிய சந்திரர்
Thumbariya chanthirar
கும்பமா முனியு
Kumbamaa muniyu
அயன்மால் உருத்திரன் அஷ்ட கணங்கள
Ayanmaal uruththiran ashta ganangal
நயமுடன் நின்று நாவால் துதிக்க
Nayamudan nindru naavaal thuthikka
அஷ்ட லஷ்மி அம்பிகை பார்வதி
Ashta lashmi ambigai paarvathi
கட்டழகன் என்று கண்டுணை வாழ்த்த
Kattazhagan endru kandunai vaazhththa
இடும்பா யு
Idumbaaa yu
ஆடும் தேவகன்னி ஆரத்தி எடுக்க
Aadum thevakanni aaraththi edukka
தேவகண்கள் ஜெயஜெய என்ன
Devakangal jeyajeyaa enna
ஏவற் கணங்கள் இந்திரர் போற்ற
Yaevar ganangal inthiran poatra
கந்தருவர் பாடிக் கவரிகள் வீசிச்
Kantharuvar paadik kavarigal veesich
சார்ந்தனம் என்னச் சார்வரும் அனேக
Saarnthanam ennach saarvarum anaega
பூ தம் அடிபணிந் தேத்தவே தாளம்
Boo tham adipaninth thaeththavae thaalam
பாதத்தில் வீழ்ந்து பணிந்துகொண் டாட
Paathathil veezhnthu panikon daada
அரகர என்றடியார் ஆலவட்டம் பிடிக்க
Aragara endradiyaar aalavattam pidikka
குருபரன் என்றன்பர் கொண்டாடி நிற்க
Gurubaran endranbar kondaadi nirkka
குடையழ
kudaiyazha
இடை விடாமல் உன் ஏவலர் போற்றச்
Idai vidaamal un yaevalar poatrach
சிவனடி யார்கள் திருப்பாத மேத்த
Sivanadi yaargal thiruppaatha maeththa
நவமெனும் நால்வரை ஏற்ற சரமண்டலம்
Navamenum naalvarai yaetra saramandalam
உருத்திர வீணை நாதஸ்வர மேளம்
Uruththira veenai naathaswara melam
தித்திமி என்று தேவர்கள் ஆடச்
Thimthimi endru thevargal aadach
சங்கீத மேளம் தாளம் துலங்க
Sangeetha maelam thaalam thulanga
மங்கள மாக வைபவம் இலங்க
Mangala maaga vaibavam ilanga
தேவ முரசடிக்கத் தினமேள வாத்தியம்
Deva murasadikath thinamaela vaaththiyam
சேவல் கொடியு
Seval kodiyu
நந்திகே சுவரன்மீது ஏறிய நயமும்
Nanthikae suvaranmeethu yaeriya nayamum
வந்தனம் செய்ய வானவர் முனிவர்
Vanthanam seiya vaanavar munivar
எங்கள் பார்வதியு
Engal parvathiyu
ஐங்கரன் முன்வர ஆறுமா முகவன்
Aingaran munvara aarumaa mugavan
வீரமயிலேறு வெற்றிவேல் எடுத்து
Veeramayilaeru vetrivael eduththu
சூரன்மேல் ஏவத் துடித்தவன் மடியச்
Sooranmael yaevath thudiththavan madiyach
சிங்கமுகா சுரன் சிரமது உருளத்
Sinagamugaa suran siramathu urulath
துங்கக் கயமுகன் சூரனும் மாள
Thungak kayamugan soranum maala
அடலற்ற குலந்தை அறுத்துச் சயித்து
Adalatra kulanthai aruththuch sayiththu
விட்டவே லாயு
Vittavae laayu
தம்ப மேனும்சயத் தம்பம் நாட்டி
Thamba maenumsayath thappam naatti
அன்பர்கள் தம்மை அனுதினம் காத்துத்
Anbargal thammai anuthinam kaaththuth
திருப்பரங் குன்றம் சீர்ப்பதி செந்துதூர்
Thiruparang kundram seerpathi senthoor
திருவாவி னன்குடி திருவே ரகமும்
Thiruvaavi nanagudi thiruvae ragamum
துய்ய பழநி சுப்பிர மணியன்
Thuyya pazhani subra maniyan
மெய்யாய் விளங்கும் விராலி மலைமுதல்
Meiyaai vilangum viraali malaimuthal
அண்ணா மலையு
Annaa malaiyu
கண்ணிய மாவு
Ganniya maavu
முன்னிமை யோர்கள் முனிவர் மனத்திலும்
Munnimai yoargal munivar manathilum
நன்னய மாய்ப்பணி நண்பர் மனத்திலும்
Nannaya maaippani nambar manathilum
கதிர் காமம் செங்கோடு கதிர்வேங் கடமும்
Kathir kaamam sengodu kathirvaeng gadamum
பதினா லுலகத்திலும் பக்தர் மனத்திலும்
Pathinaalu ulagaththilum bakthar manathilum
எங்கும் தானவ னாயிருந்(து) அடியார்தம்
Engum thaanava naayirunth (thu) adiyaartham
பங்கி லிருந்து பாங்குடன் வாழ்க
Pangi lirunthu paangudan vaazhga
கேட்ட வரமும் கிருபைப் படியே
Kaetta varamum kirubaip padiyae
தேட்ட முடன் அருள் சிவகிரி முருகா
Thaetta mudan arul sivagiri murugaa
நாட்டு சிவயோகம் நாடிய பொருளும்
Naattu sivayogam naadiya porulum
தாட்டிக மாய்எனக்(கு) அருள்சண் முகனே
Thaattiga maaienakk(ku) arulshan muganae
சரணம் சரணம் சரவண பவஓம்
Saranam saranam saravana bavaoam
சரணம் சரணம் சண்முகா சரணம்
Saranam saranam shanmugaa saranam

Transliteration by:
N.R.Jayaraman
Bangalore-76,
India
http://santhipriyaspages. blogspot.com

home
Index of sacred texts in Tamil, Sanskrit and English