அமரர் இடர் தீர அமரம் புரிந்த
| Amarar idar theera amaram purintha |
குமரனடி நெஞ்சே குறி
|
Kumaranadi nenjae kuri |
துதிப்போர்க்கு வல்வினை போம், துன்பம் போம், நெஞ்சில்
|
Thuthipporkku valvinaippoam thunbam poam nenjil |
பதிப்போர்க்குச் செல்வம் பலித்துக் கதித்தோங்கும்
|
pathippoarkku selvam pathithuk kathirthongum |
நிஷ்டைய
|
nishtaiya |
சஷ்டி கவசந் தனை.
|
Shasti kavasanthanai |
திருவா வினன்குடி சிறக்கும்
|
thiruvaa vinankudi sirakkum |
குருபரா குமரா குழந்தைவே லாயுதா
|
Gurubaraa kumaraa kuzhanthaivae laayuthaa |
சரவணை சண்முகா சதாசிவன் பாலா
|
saravanai shanmughaa sathaasivan baalaa |
இரவலர் தயாபரா ஏழைபங் காளா
|
Iravalar thayaabaraa ezhaippangaalaa |
பரமேஸ் வரிக்குப் பாலா தயாபரா
|
paramaes warikku baalaa thayaabaraa |
வரமெனக் (கு) அருள்வாய் வாமனன் மருகா
|
varamenak (ku) arulvaai vaamanan marugaaa |
இரண்டா யிரம்வெள்ளம் யோகம் படைத்தவா
|
Irandaa yiramvellam yogam padaiththavaa |
திரண்டா ருகமனம் தீர்க்கம் படைத்தவா
|
thirandaa rugamanam theerkkam padaiththavaa |
இலட்சத் திருநான்கு நற்றம்பி மாருடன்
|
Ilatshath thirunaankku natrambi maarudan |
பட்சத்துடனே பராசக்தி வேலதாய்
|
patshaththudanae paraasakthi velathaai |
வீர வாகு மிகுதள கர்த்தனாய்
|
veera vaagu miguthala karththanaai |
சூரசம்ஹாரா துஷ்டநிஷ் டரா
|
Soorasamhaara thushtanishtaraa |
கயிலாய மேவ
|
kayilaaya maeva |
மயிலேறும் சேவகா வள்ளி மனோகரா
|
mayilaerum sevakaa valli manogaraa |
அகத்திய மாமுனிக் (கு) அருந்தமிழ் உரைத்தவா
|
Agaththiya maamuniik (ku) arumtazhiz uraiththavaa |
சுகத்திரு முறுகாற் றுப்படை சொல்லிய
|
Sugaththiru murugaat truppadai solliya |
நக்கீரன் நற்றமிழ் நலமென வினவிக்
|
nakeeran natramizh nalamena vinavik |
கைக்கிழ் வைக்கும் கனமிசைக் குதவா
|
Kaikeezh vaikkum ganamisaik kuthavaa |
திருவரு ணகிரி திருப்ப
|
thiruvaruni nagiri thiruppa |
இரும்ப
|
Irumba |
சல்லாப மாக சண்முகத் துடனே
|
sallaaba maaga shanmugath thudanae |
எல்லாத் தவமும் இனிதெழுந்தருளி
|
Ellaath thavamum inithezhuntharuli |
உல்லா சத்துறும் ஒங்கார வடிவே
|
ullaa saththoorum oankaara vadivae |
மூல வட்டத்தில் முளைத்தெழும் ஜோதியை
|
Moola vattathil mulaithezhum jothiyai |
சர்வ முக்கோணத் தந்தமுச் சத்தியை
|
sarva mukkonath thanthamuch saththiyai |
வேலாய
|
Vaelaaya |
சீலமார் வயலூர்ச் சேந்தனைத் தேவனை
|
seelamaar vayaloorch senthanaith thevanai |
கைலாச மேருவா காசத்தில் கண்டு
|
Kailaasa maeruvaa kaagaasaththil kandu |
பைலாம் பூமிய
|
Bailaam boomiya |
மேலும் பகலும் விண்ணிரு வேந்தி
|
Maelum pagalum vaenthi |
நாற்கோ ணத்தில் நளினமாய் அர்ச்சனை
|
naarkoo naththil nalinamaai archchanai |
கங்கை ஈசன் கருதிய நீர்புர
|
gangai yeesan karuthuiya neerpuraa |
செங்கண்மால் திருவ
|
senganmaal thiruvu |
அக்கினி நடுவே அமர்ந்த ருத்திரன்
|
Agnini naduvae amarntha Ruthran |
முக்கோண வட்டம் முதல்வாயு ருத்திரி
|
Mukkona vattam muthalvaayu Ruthri |
வாய்அறு கோணம் மகேசுவரன் மகேசுவரி
|
vaaiarukonam Maheswaran Maheswari |
ஆகாச வட்டத்(து) அமர்ந்த சதாசிவன்
|
Aagaasa vattath(thu) amarntha sathaasivan |
பாகமாம் வெண்மைப் பராசக்தி கங்கை
|
baagamaam venmaip paraasakthi gangai |
தந்திர அர்ச்சனை தலைமேல் கொண்டு
|
thanthira archchanai thalaimael kondu |
மந்திர மூலத்தில் வாசியைக் கட்டி
|
mathira moolaththil vaasiyaik katti |
அக்கினிக் குதிரை ஆகாசத் தேவி
|
Aginik kuthirai aagaasath thevi |
மிக்கமாய் கருநெல்லி வெண்சாரை உண்பவர்
|
mikkamaai karunelli vensaarai undavar |
பாகமாய் ரதமும் பகல்வழி யாரை
|
baagamaai rathamum pagalvazhi yaarai |
சாகா வகைய
|
saagaavagaiyu |
ஐந்து ஜீவனுடன் ஐயங் சுகல்பமும்
|
Ainthu jeevanudan jayang sugalppamum |
விந்தை உமைசிவன் மேன்மைய
|
vinthai umaisivan maenmaiyai |
சந்திர சூரியர் தம்முடன் அக்கினி
|
chanthra sooriyar thammudan aggini |
அந்தி ரனைக்கண்(டு) அறிந்தே யிடமாய்ச்
|
Anthi ranaikkan(du) arinthae idamaaich |
சிந்தைய
|
cinthaiya |
மந்திர அர்ச்சனை வாசிவ என்று
|
mathira archchanai vaasiva endru |
தேறுமுகம் சென்னி சிவகிரி மீதில்
|
Thaerumugam chenni sivagiri meethil |
ஆறு முகமாய் அகத்துளே நின்று
|
Aaru mugamaai agaththulae nindru |
வாசல் ஒன்பதைய
|
vaasal onbathaiya |
யோசனை ஐங்கரன் உடன்விளை யாடி
|
Yojanai jangaran udanvilai yaadi |
மேலைக் கருநெல்லி வெண்சாரை உண்டு
|
Maelaik karunelli venchaarai undu |
வாலைக் குழந்தை வடிவைய
|
vaalaik kuzhanthai vadivaiyu |
உரைசிவ யோகம் உபதேசம் செப்பி
|
uraisiva yogam upathaesam seppi |
மனத்தில் பிரியா வங்கண மாக
|
manathil piriyaa vangana maaga |
நினைத்த படிஎன நெஞ்சத் திருந்து
|
ninaiththa badiena nenjath thiruththu |
அதிசயம் என்றுன் அடியார்க்(கு) இரங்கி
|
Athisayam endrun adiyaark(ku) irangi |
நானே நீயெனும் லட்சணத் துடனே
|
mathiyarul velum mayiludan vanthu |
தேனே என்னினும் சிவகிரி எனவே
|
naanum neeyenum latshanath thudanae |
ஆறா தாரத்(து) ஆறு முகமும்
|
Thaenae enninum sivagiri enavae |
ஆறா தாரத்(து) ஆறு முகமும்
|
Aaraa thaarath(thu) aaru mugamum |
மாறா திருக்கும் வடிவைய
|
maaraa thirukkum vadivaiya |
கனவிலும் நனவிலும் கண்டுனைத் துதிக்க
|
kanavilum nanavilum kandunaith thuthikka |
தனதென வந்து தயவ
|
thanathena vanthu thayavu |
சங்கொடு சக்கரம் சண்முக தெரிசனம்
|
sangodu sakkaram shanmuga therisanam |
எங்கு நினைத்தாலும் என்முன் னேவந்து
|
Engu ninaiththaalum enmun naevanthu |
அஷ்டாவ தானம் அறிந்தவ
|
Ashtaava thaanam arinthava |
தட்டாத வாக்கும் சர்வா பரணமும்
|
thattaatha vaakkum sarvaa paranamum |
இலக்கணம் இலக்கியம் இசையறிந் துரைக்கத்
|
Ilakkanam ilakkiyam isaiyarinth thuraikkath |
துலக்கிய காவியம் சொற்பிர பந்தம்
|
Thulakkiya kaaviyam sorppira bantham |
எழுத்துச் சொற்பொருள் யாப்பல ங்காரம்
|
Ezhuththuch sorpporul yaappala ingaaram |
வழுத்தும் என் நாவில் வந்தினி திருந்தே
|
vazhuththum en naavil vanthini thirunthae |
அமுத வாக்குடன் அடியார்க்கும் வாக்கும்
|
Amutha vaakkudan adiyaakkum vaakkum |
சமுசார சாரமும் தானே நிசமென
|
samusaara saaramum thaanae nisamena |
வச்சிர சாரம் மந்திர வசிகரம்
|
vachchira sareeram manthira vaseegaram |
அட்சரம் யாவ
|
Atsharam yaavu |
வல்லமை யோகம் வசீகர சக்தி
|
vallamai yogam vaseegara sakthi |
நல்லஉன் பாதமும் நாடிய பொருளும்
|
nallaun pathamum naadiya porulum |
சகலகலை ஞானமும் தாளெனக் கருளி
|
sagalakalai gnaanamum thaalenak karuli |
செகதல வசீகரம் திருவருள் செய்து
|
segathala vaseegaram thiruvarul seithu |
வந்த கலிபிணி வல்வினை மாற்றி
|
vantha kalipini valvinai maatri |
இந்திரன் தோகை எழில்மயில் ஏறிக்
|
Inthiran thogai ezhilmayil yaerk |
கிட்டவே வந்து கிருபை பாலிக்க
|
kittavae vanthu kirubai paalikka |
அட்டதுட் டமுடன் அநேக மூர்க்கமாய்
|
Attaththut tamudan anaega moorkkamaai |
துட்டதே வதைய
|
Thuttathe vathaiyu |
வேட்டுண்ட பேயதமும்
|
Vettunda paeyathamum |
வேதாளம் கூளி விடும்பில்லி வஞ்சனை
|
Vaethaalam koolie vidumbilli vanjanai |
பேதாளம் துன்பப் பிசாசுகள் நடுநடுங்க
|
Baethaalam thunbap pisaasugal nadunadunga |
பதைபதைத் தஞ்சிடப் பாசத்தால் கட்டி
|
pathpathaith thanjidap paasaththaal katti |
உதைத்து மிதித்தங்(கு) உருட்டி நொறுக்கிச்
|
uthaiththu mithiththang (gu) urutti norikkich |
சூலத்தாற் குத்தித் தூருதா ளுரவி
|
Soolaathaar kuththith thooluthaa luruvi |
வேலா யதத்தால் வீசிப் பருற
|
Vaelaa yuthathaal veesip paruga |
மழுவிட் டேவி வடவாக் கினிபோல்
|
mazhuvit taevi vadavaakk kinipoal |
தழுவிஅக் கினியாய்த் தானே எரித்துச்
|
thuzhuviyak kiniyaaith thaanae eriththuch |
சிதம்பர சக்கரம் தேவி சக்கரம்
|
chithambara chakkaram devi chakkaram |
மதம்பெறும் காளி வல்ல சக்கரம்
|
mathamperum kaali valla chakkaram |
மதியணி சம்பு சதாசிவ சக்கரம்
|
mathiyani sambu sathaasivam chakkaram |
பதிகர்ம வீர பத்திரன் சக்கரம்
|
pathikarma veera paththiran chakkaram |
திருவை குண்டம் திருமால் சக்கரம்
|
thiruvai gundam thirumaal chakkaram |
அருள்பெருந் திகிரி அக்கினிச் சக்கரம்
|
Arulperunth thigiri agginich chakkaram |
சண்முக சக்கரம் தண்டா யுதத்தால்
|
Shanmuga chakkaram thandaa yuthaththaal |
விம்ம அடிக்கும் எல்லாச் சக்கரமும்
|
vimma adikkum ellaach chakkaramum |
ஏக ரூபமாய் என்முனே நின்று
|
Yaega roopamaai enmunnae nindru |
வாகனத் துடன்என் மனத்துள் இருந்து
|
vaaganath thudanen manathul irunthu |
தம்பனம் மோகனம் தயவாம் வசீகரம்
|
thampanam moganam thayavaam vaseegaram |
இம்பமா கருடணம் மேவ
|
Imbamaa karudanam maeva |
வம்பதாம் பேதனம் வலிதரும் ஆரணம்
|
vambathaam baethanam valitharm aaranam |
உம்பர்கள் ஏத்தும் உயர்வித் வேடணம்
|
umbargal yaeththum uyarvith vedanam |
தந்திர மந்திரம் தருமணி அட்சரம்
|
thanthira manthira tharumani atsharam |
உந்தன் விபூதி உடனே சபித்து
|
unthan veebuthi udanae sabiththu |
கந் தனின் கோத்திரம் கவசமாய்க் காக்க
|
kan thanin goththiram kavasamaai kaakka |
எந்தன் மனத்துள் எதுவேண் டினும்
|
Enthan manathul ethuvaen dinum |
தந்துரட் சித்தருள் தயாபரா சரணம்
|
thantharut chiththarul thayaabaraa saranam |
சந்தம் எனக்கருள் சண்முகா சரணம்
|
santham enakkarul shanmugaa saranam |
சரணம் சரணம் சட்கோண இறைவா
|
saranam saranam satgona iraivaa |
சரணம் சரணம் சத்துரு சம்காரா
|
saranam saranam saththuru samkaaraa |
சரணம் சரணம் சரவண பவஒம்
|
saranam saranam saravana bhava om |
சரணம் சரணம் சண்முகா சரணம்
|
saranam saranam Shanmugaa saranam |